หน้าแรก   เกี่ยวกับเรา   ทีมงาน   บริการ   จุดดำน้ำ   เรียนดำน้ำ   ที่พัก   โปรโมชั่น   ติดต่อ   ราคา

สวัสดีค่ะ ไปเรียนดำน้ำ ที่อ่าวนาง กระบี่ กันค่ะ

เรียนดำน้ำที่อ่าวนาง กระบี่ อ่าวนางสคูบาเซ็นเตอร์ สอนดำน้ำตามหลักสูตรของ NAUI ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการดำน้ำจากทั่วโลก และเป็นที่รู้กันดีว่า เป็นหลักสูตรที่มีคุณภาพ มิได้มองแต่ด้านการค้าหรือปริมาณแต่เพียงอย่างเดียว แต่เราเน้นให้ความรู้และความปลอดภัยในการดำน้ำ ภายใต้คำขวัญว่า Dive Safty Through Education

หลักสูตรดำน้ำที่อ่าวนางสคูบาเซ็นเตอร์ เราสอนดำน้ำทุกระดับตั้งแต่หลักสูตรการดำน้ำเบื้องต้น ไปจนถึงการดำน้ำชั้นสูงระดับมืออาชีพ การเรียนการสอนดำน้ำที่ อ่าวนาง กระบี่ เรามีการบริการให้ท่านครบวงจร
ประกาศนียบัตร เมื่อท่านผ่านการเรียนรู้จนจบหลักสูตรการดำน้ำแล้ว ท่านจะได้รับประกาศนียบัตรนักดำน้ำ สามารถนำไปแสดงเพื่อใช้ดำน้ำได้ทั่วโลก นับเป็นรางวัลของชีวิตและความภาคภูมิใจของท่านที่ NAUI ได้มอบให้
คุณสมบัติของผู้เข้าเรียน แน่นอนท่านต้องว่ายน้ำเป็น แต่ไม่จำเป็นต้องเก่ง อายุ 10 ปี ขึ้นไป จนถึงไม่จำกัด ตราบเท่าที่ท่านยังมีสุขภาพแข็งแรงค่ะ

หลักสูตรดำน้ำ NAUI
หลักสูตรแรกคือIntroductory Programs หรือหลักสูตรชั้นต้น ของการเรียนดำน้ำ สำหรับท่านยังไม่แน่ใจว่า ท่านจะสามารถเรียนดำน้ำได้หรือไม่ โดยมีโปรแกรมให้ท่านเลือกดังนี้ค่ะ หลักสูตรที่สองคือDiver Coursesหรือหลักสูตรนักดำน้ำทั่วไป เรียนสำเร็จแล้ว มีประกาศนียบัตรรับรอง และนำไปใช้ได้ทั่วโลก ซึ่งมีหลายระดับค่ะ หลักสูตรต่อมาคือ Specialty Courses หรือหลักสูตรพิเศษที่ใช้เรียนเสริม ต่อจากหลักสูตรทั่วไป ที่ได้แนะนำไว้ข้างบนค่ะ มีหลายหลักสูตรดังนี้ค่ะ หลักสูตรชุดสุดท้าย คือหลักสูตรระดับผู้นำ และมีความเป็นมืออาชีพค่ะNAUI Leadership and Instructor Courses

มากมายหลายหลักสูตรทีเดียวเลยนะคะ ที่คุณสามารถมาเรียนกับเราได้ ที่อ่าวนางสคูบาเซ็นเตอร์ค่ะ ศึกษารายละเอียดของแต่ละหลักสูตรได้ข้างล่างนี้นะคะ หรือติดต่อเรียนดำน้ำได้กับครูเหมียว หรือครูสุวัจน์ ได้ที่หมายเลข 0818100276 โทรได้เลยค่ะ

กลับไปข้างบน

Try Scuba / Passport Diver
เป็นหลักสูตรสำหรับท่านที่ต้องการทดลองเรียน หรือมีเวลาน้อย ไม่มีเวลาพอที่จะเรียนจนเต็มหลักสูตร ใช้เวลาเรียนเพียงแค่ครึ่งวัน หรือเต็มวันก็ได้ เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ กับความน่าพิศวง ของโลกใต้ทะเล
โปรแกรมนี้ไม่มีประกาศนียบัตรรับรองให้นะคะ แต่คุณสามารถมาเรียนและสะสมแต้ม ในโปรแกรม Passport Diver ได้ค่ะ และเมื่อเรียนครบทั้งเนื้อหาวิชา และทักษะในการปฎิบัติแล้ว ก็จะได้รับ ประกาศนียบัตรนักดำน้ำชั้นต้น หรือ Scuba Diver ค่ะ
คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 10 ปีขึ้นไป และมีสุขภาพแข็งแรง
เรียนอะไรต่อ การผจญภัยอันแสนสนุกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว เริ่มต้นเรียนเป็นนักดำน้ำได้เลยนะค่ะ ด้วยหลักสูตร NAUI Scuba Diver course

Tandem Scuba Diver
หลักสูตรรวบรัดให้คุณได้ลงไปสัมผัสโลกใต้ทะเลตัวต่อตัวกับครูฝึก ใช้เวลาครึ่งวันหรือเต็มวัน คุณเพียงทำหน้าที่หายใจตามปกติ ที่เหลือครูฝึกจะจัดการให้ค่ะ หากคุณชอบใจ มาทะเลคราวหน้าลงทะเบียนเรียนได้เลยค่ะ
คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 10 ปีขึ้นไป และมีสุขภาพแข็งแรง
เรียนอะไรต่อ ทดลองดำน้ำกับครูไปแล้ว หากชอบใจก็หาเวลามาเรียนต่อได้เลยค่ะ ในหลักสูตร NAUI Scuba Diver course

Skin Diver
เป็นหลักสูตรที่ยอดเยี่ยม สำหรับผู้ที่ยังไม่อยากใส่ถังอากาศลงไปดำน้ำ เราสอนให้คุณรู้จักการดำลงไปใต้น้ำ ตัวเปล่าๆ สอนให้คุณรุ้จักการกลั้นหายใจอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้อยู่ใต้น้ำได้นานขึ้นโดยไม่มีเครื่องช่วยหายใจ
คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 8 ปีขึ้นไป และมีสุขภาพแข็งแรง
เรียนอะไรต่อ คุณได้ลงไปสัมผัสโลกใต้น้ำบ้างแล้ว แต่ยังมีข้อจำกัดด้านความลึก และเวลา อยากไปให้ลึกกว่า อยู่ใต้น้ำได้นานกว่า มีเวลาดื่มด่ำกับธรรมชาติได้มากขึ้น ติดต่ออ่าวนางสคูบาเซ็นเตอร์ เรียนต่อในหลักสูตร NAUI Scuba Diver course ได้เลยนะคะ

Scuba Diver / Junior Scuba Diver
หลักสูตรนักดำน้ำชั้นต้น ลำดับแรกของการเป็นนักดำน้ำ ที่สามารถมีประกาศนียบัตรนักดำน้ำ ในห้องเรียนคุณจะต้องเรียน เรื่องที่เกี่ยวกับแรงดัน และผลของแรงกดของน้ำ ที่กระทำกับร่างกายของเรา เรียนและรู้จักกับอุปกรณ์ดำน้ำ รวมทั้งความรู้พื้นฐานที่สำคัญอื่นๆ ส่วนการเรียนภาคปฎิบัติ นอกจากทักษะของการดำน้ำแล้ว นักดำน้ำจะต้องรู้จักขั้นตอนต่างๆที่จะต้องปฎิบัติเพื่อความปลอดภัย ทั้งของตัวเอง และของเพื่อนดำน้ำด้วยค่ะ
นอกจากนี้หลักสูตรนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่เคยมีประสบการดำน้ำลึกมาแล้ว มีโอกาสในการได้รับประกาศนียบัตรนักดำน้ำด้วยค่ะ
คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 10 ปีขึ้นไป และมีสุขภาพแข็งแรง
เรียนอะไรต่อดีคะ หลักสูตรนักดำน้ำชั้นต้นผ่านไปแล้ว คุณต้องติดใจแน่ๆใช่มั๊ยคะ ลำดับต่อจากนี้ไปมีหลายหลักสูตรที่คุณสามารถเรียนต่อได้ทันทีเลยนะคะ เช่น NAUI Advanced Scuba Diver, NAUI Enriched Air Nitrox Diver, NAUI Rescue Scuba Diver หรือ NAUI First Aid course.

กลับไปข้างบน

Enriched Air Nitrox (EANx) Diver
มาถึงหลักสูตร..เราเรียกง่ายๆว่าไนตร๊อก เป็นหลักสูตรพิเศษ ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่เป็นนักดำน้ำแล้วนะคะ หากคุณอยากอยู่ใต้น้ำให้นานมากกว่าการใช้อากาศธรรมดาๆ ละก็ เลือกเรียนหลักสูตรนี้ต่อได้เลยค่ะ หรือจะเรียนควบกับหลักสูตรอื่นๆก็ได้ค่ะ เช่น Scuba Diver หรือ Advanced Scuba Diver ก็ได้ค่ะ ใช้เวลาเพิ่มอีกเพียงวันเดียวเท่านั้นค่ะ
คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 10 ปีขึ้นไป และมีสุขภาพแข็งแรง
เรียนอะไรต่อดีคะ ต่อจากนี้ก็เลือกเรียนได้อีกมากมายหลายหลักสูตรค่ะ เช่น NAUI Advanced Scuba Diver, NAUI Rescue Scuba Diver หรือ NAUI First Aid course.

Advanced Scuba Diver
หลักสูตรนักดำน้ำระดับก้าวหน้า เราจะเน้นการปฎิบัติ ให้คุณมีความเชี่ยวชาญในการดำน้ำ ในหลายๆสถานะการณ์ค่ะ เช่นการดำน้ำในยามค่ำคืนหรือในที่ที่มีแสงสว่างน้อย อย่างที่กระบี่ อ่าวนางสคูบาเซ็นเตอร์ เราสอนการดำน้ำในระดับนี้ที่เกาะทะลุ หรือเข้าถ้ำยาวาบน ซึ่งตื่นเต้นมากเลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายทักษะที่ต้องฝึกนะคะเช่น การดำน้ำลึก การค้นหาสิ่งของในทะเลและเก็บกู้ การใช้เข็มทิศและการนำทาง เป็นต้นค่ะ
คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 10 ปีขึ้นไป และมีสุขภาพแข็งแรง
เรียนอะไรต่อดีคะ ต่อจากนี้ก็เลือกเรียนได้อีกมากมายหลายหลักสูตรค่ะ เช่น NAUI Rescue Scuba Diver, NAUI First Aid หรือ NAUI Master Diver course.

Rescue Scuba Diver
หลักสูตรนักดำน้ำกู้ภัย ช่วยให้คุณช่วยเหลือตัวเองและช่วยเหลือผู้อื่นได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน
คุณสมบัติผู้เรียน มีอายุ 15 ปีขึ้นไปสำหรับหลักสูตร Rescue Scuba Diver หรือ 17 ปีขึ้นไปสำหรับหลักสูตร Advanced Scuba Diver และมีสุขภาพแข็งแรง
เรียนอะไรต่อดีคะ ต่อจากหลักสูตรนักดำน้ำกู้ภัย ยังมีอีกสองหลักสูตรให้เลือกเรียนค่ะคือ NAUI First Aid หรือ NAUI Master Diver course.

First Aid Provider
หลักสูตรการปฐมพยาบาลเบื้องต้น การทำ CPR หรือการฝายปอด รวมทั้งการให้อ๊อกซิเย่น เป็นหลักสูตรที่นักดำน้ำทุกคนควรจะเรียนนะคะ จะมีประโยชน์มาก เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันค่ะ
คุณสมบัติผู้เรียน หลักสูตรนี้เรียนได้ทุกวัยค่ะ โดยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นนักดำน้ำนะคะ
เรียนอะไรต่อดีคะ สำหรับนักดำน้ำเพื่อการพักผ่อนหรือแบบสมัครเล่น แต่เอาจริง อยากแนะนำให้เรียนหลักสูตร Master Diver นะคะ หลักสูตรนี้อัดแน่นด้วยความรู้และทักษะทั้งหลายทั้งปวง ที่จำเป็นสำหรับการดำน้ำค่ะ

Master Scuba Diver
ตามความเห็นส่วนตัวของ อ่าวนางสคูบาเซ็นเตอร์ นะคะ หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่ดีที่สุดของการดำน้ำเพื่อการพักผ่อน หรือระดับสมัครเล่น เลยทีเดียวนะคะ เพราะว่าคุณจะได้เรียนแบบเจาะลึกทั้งในห้องเรียน และในทะเลเลยทีเดียว การฝึกฝนในทะเลอาจจะดูคล้ายๆกับ Advanced Scuba Diver แต่เข้มข้นกว่ามากเลยค่ะ และผู้เรียนก็ต้องผ่านการเรียนในหลักสูตร Advanced มาแล้วด้วยค่ะ
ในการฝึกภาคทะเล ซึ่งนักดำน้ำจะต้องดำทั้งหมด 8 ไดฟ์ จะต้องประกอบด้วย

 • การดำน้ำลึก และสมมุติเหตุการณ์ว่าจะต้องมีการทำการพักน้ำที่ความลึก 5 เมตร
 • การนำทาง ด้วยเข็มทิศ และใช้สภาพแวดล้อม
 • การค้นหา และกู้ขึ้นมาบนผิวน้ำ
 • การดำน้ำในสถานที่มีแสงน้อย หรือในเวลากลางคืน หรือในถ้ำ
 • การเชคอัตราการใช้อากาศของตัวเอง และเรียนรู้การวัดระยะทางใต้น้ำ
 • ฝึกการดำผิวน้ำ Skin Diving
 • เรียนให้รู้จักสิ่งแวดล้อมใต้น้ำสำรวจ และทำแผนที่

 • คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 15 ปีขึ้นไป มีสุขภาพแข็งแรงและผ่านการเรียนในหลักสูตร Advanced มาแล้ว
  เรียนอะไรต่อดีคะ ต่อจากมาสเตอร์ขึ้นไปก็ก้าวเข้าสู่ระดับมืออาชีพแล้วค่ะ อาจจะเริ่มด้วยหลักสูตร NAUI FIT หรือไดมาสเตอร์ แล้วต่อไปเป็นครูเลยค่ะ แต่หากนักดำน้ำยังไม่ได้เรียน NAUI Rescue Scuba Diver, NAUI First Aid ก็ต้องมาไล่เก็บก่อนนะคะ

  กลับไปข้างบน

  NAUI FIT
  ก้าวแรกของการต่อยอดจากการดำน้ำแบบสนุกๆ ให้สนุกยิ่งกว่าเดิมด้วยการเข้ามาเป็นมืออาชีพกับเรา หลักสูตร NAUI FIT (NAUI Familiarization-Instruction-Testing) เป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อม ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการสอบเข้าเป็นครู หรือเป็นไดฟ์มาสเตอร์
  คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 18 ปีขึ้นไป มีสุขภาพแข็งแรง และต้องผ่านหลักสูตร NAUI Scuba Diver, NAUI Rescue Scuba Diver, NAUI Nitrox Diver, NAUI Master Scuba Diver, NAUI First Aid for the Diving Professional, NAUI Oxygen Provider (or equivalent).
  เรียนอะไรต่อดีคะ ต่อจากนี้ก็เลือกเรียนได้อีกสามหลักสูตรค่ะคือ Assistant Instructor, Divemaster, or Instructor Crossover course ค่ะ

  Assistant Instructor
  หลักสูตรผู้ช่วยครู ก้าวเข้าสู่ความเป็นมืออาชีพ เริ่มด้วยการเป็นผู้ช่วยครูฝึก เพิ่มพูนทักษะในการถ่ายทอดความรู้ ทั้งในด้านทฤษฎีและการปฎิบัติ กับการสอนนักดำน้ำลึกหรือดำน้ำตื้น ภายใต้การกำกับดูแลของครูฝึก เปิดประสบการณ์เกี่ยวกับการสอนดำน้ำ ก่อนที่จะเข้าสู่โหมด การเป็นครูสอนดำน้ำจริงๆค่ะ
  คุณจะทำอะไรได้บ้างหลังจบหลักสูตร

 •  สามารถสอนดำน้ำทั้ง Skin และ Scuba ภายใต้การกำกับดูแลของครูฝึก
 •  เป็นตัวช่วยครูฝึก เพื่อเพิ่มสัดส่วนของครูต่อจำนวนนักเรียน
 •  สามารถสอน NAUI-DAN First Aid programs ได้หากว่าคุณได้เรียนผ่านหลักสูตรนี้มาแล้ว
 •  ถ้าคุณได้ทำหน้าที่ครูฝึกผู้ช่วย สอนนักเรียน Scuba Diver จนจบหลักสูตรแล้ว ก็สามารถเรียนต่อในหลักสูตร ไดฟ์มาสเตอร์ หรือต่อเป็นครูฝึกได้ทันที หากคุณมีคุณสมบัติด้านอื่นๆครบแล้วค่ะ
 • คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 18 ปีขึ้นไป มีสุขภาพแข็งแรง ผ่านการทดสอบความสามารถทางน้ำ ได้ผ่านหลักสูตร NAUI FIT, NAUI First Aid, NAUI Oxygen Provider หรือประกาศนียบัตรอื่นที่เทียบเท่า ผ่านการดำน้ำมาแล้วอย่างน้อย 50 ไดฟ์ ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เพียงเท่านี้คุณก็มาเรียนเป็นผู้ช่วยครูได้แล้วค่ะ

  Divemaster
  หลักสูตร ไดฟ์มาสเตอร์ อีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับคุณที่ชอบงานบริการ เป็นผู้ที่มีความสุขเมื่อได้ให้งานบริการ และเห็นผู้อื่นมีความสุขค่ะ คุณที่หลงไหลในการดำน้ำ มาเป็นไดฟ์มาสเตอร์สิคะ หน้าที่ของคุณก็คือ พานักดำน้ำที่มีประกาศนียบัตรออกไปดำน้ำ ได้ไปท่องเที่ยวดำน้ำแล้วยังมีรายได้อีกต่างหากค่ะ
  คุณจะทำอะไรได้บ้างเมื่อเป็นไดฟ์มาสเตอร์

 • สามารถบริหารจัดการ งานบริการเพื่อพานักดำน้ำที่มีประกาศนียบัตร ออกไปท่องเที่ยวดำน้ำได้
 • เป็นผู้ช่วยครูฝึก ในหลักสูตรดำน้ำต่างๆของ NAUI ได้
 • สามารถสอน NAUI-DAN First Aid programs ได้หากว่าคุณได้เรียนผ่านหลักสูตรนี้มาแล้ว
 • สามารถเรียนต่อในหลักสูตร NAUI Instructor Training Course (ITC) เพื่อต่อเป็นครูฝึกได้ หากคุณมีคุณสมบัติด้านอื่นๆครบแล้วค่ะ

 • คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 18 ปีขึ้นไป มีสุขภาพแข็งแรง ผ่านการทดสอบความสามารถทางน้ำ ได้ผ่านหลักสูตร NAUI FIT, NAUI First Aid, NAUI Oxygen Provider หรือประกาศนียบัตรอื่นที่เทียบเท่า ผ่านการดำน้ำมาแล้วอย่างน้อย 60 ไดฟ์ ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เพียงเท่านี้คุณก็มาเรียนเป็นไดฟ์มาสเตอร์ได้แล้วค่ะ

  Instructor
  หลักสูตรครูฝึก ติวเข้มค่ะ เพื่อให้คุณเป็นผู้นำและเป็นครูสอนดำน้ำของ NAUI ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ทั้งความรู้ และความสามารถ ครูของ NAUI ได้รับอนุญาตให้ทำการสอนดำน้ำได้ทุกหลักสูตร ที่คุณได้รับการเรียนรู้และฝึกฝนมา
  คุณจะทำอะไรได้บ้างเมื่อผ่านหลักสูตรครู

 • สามารถเข้าเป็นสมาชิกของ NAUI ได้ในทุกระดับ
 • มีเสรีภาพในการสอน
 • สามารถสอน NAUI-DAN First Aid programs ได้หากว่าคุณได้เรียนผ่านหลักสูตรนี้มาแล้ว

 • คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 18 ปีขึ้นไป มีสุขภาพแข็งแรง ผ่านการทดสอบความสามารถทางน้ำ ได้ผ่านหลักสูตร NAUI FIT, NAUI First Aid, NAUI Oxygen Provider, NAUI Divemaster หรือ NAUI Assistant Instructor ผ่านการดำน้ำมาแล้วอย่างน้อย 60 ไดฟ์ ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เพียงเท่านี้คุณก็มาเรียนเป็นครูฝึกได้แล้วค่ะ

  Instructor Crossover
  หากคุณเป็นครูสอนดำน้ำจากสถาบันอื่นอยู่แล้ว แต่อยากเป็นครูสอนดำน้ำของ NAUI ก็เป็นเรื่องง่ายมากเลยค่ะ เรามีโปรแกรม NAUI Instructor Crossover ที่จะพัฒนาและปรับเปลี่ยนแนวทางการสอนดำน้ำของคุณ ให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เมื่อจบหลักสูตรแล้ว คุณก็จะมีศักย์และสิทธิเช่นเดียวกับครูฝึกของ NAUI
  คุณสมบัติผู้เรียน อายุ 18 ปีขึ้นไป มีสุขภาพแข็งแรง ผ่านการทดสอบความสามารถทางน้ำ ได้ผ่านหลักสูตร NAUI FIT, NAUI First Aid, NAUI Oxygen Provider ผ่านการดำน้ำมาแล้วอย่างน้อย 100 ไดฟ์ เพียงเท่านี้ คุณก็ข้ามมาเป็นครูฝึกของ NAUI ได้แล้วค่ะ

  กลับไปข้างบน

  รายชื่อจุดดำน้ำที่อ่าวนาง กระบี่ค่ะ
  อ่าวนุ้ย   หินโดด   อ่าวต้นไทร   อ่าวมาหยา   อ่าวโล๊ะซามะ   ถ้ำไวกิ้ง   อ่าวมาหยานุ้ย   เกาะบิดะนอก   เกาะบิดะใน   เกาะยุง  
  เรือจมคิงส์ครุยเซอร์
    หินมุสัง   อะนีโมนรีฟ   เกาะสี่   เกาะยาวาซำ   เกาะยาวาบน   เกาะแม่อุไร


  หน้าแรก   เกี่ยวกับเรา   ทีมงาน   บริการ   จุดดำน้ำ   เรียนดำน้ำ   ที่พัก   โปรโมชั่น   ติดต่อ   ราคา

  ขอบพระคุณที่สนับสนุนร้านดำน้ำของคนไทย มาตรฐานระดับโลก